Hướng dẫn ngâm rượu sâm cau đỏ để đạt hiệu quả cao
Cách ngâm rượu sâm cau không hề khó nhưng nếu ngâm không đúng cách lại phản tác dụng. Chính vì vậy, rất mong quý khách tìm hiểu thật kỹ cách ngâm rượu sâm cau trước khi ngâm để sản phẩm phát huy tác dụng của mình.
sam-cau-do, cach-ngam-ruou-sam-cau-do, tac-dung-cua-sam-cau-do, mua-sam-cau-do-o-dau, dia-chi-ban-sam-cau-do-uy-tin, chua-yeu-sinh-ly, tang-cuong-sinh-ly, thao-duoc-bach-an-khang, bach-an-khang
VIDEO TỔNG QUAN VỀ SÂM CAU ĐỎ
Cách chọn mua sâm cau đỏ và khử độc cho vị thuốc quý
Chọn mua sâm cau rừng
Sâm cau đỏ vốn sinh trưởng tự nhiên trong rừng vì vậy nên gần như tất cả các tính miền núi từ Quảng Nam trở ra đều có loại cây này. Khi chọn mua nên chọn những củ dài và to.
Loại sâm này có đặc điểm là khi gặp chất lỏng mới chuyển sang màu đỏ. Vì vậy khi mua hàng, để đảm bảo chính xác thì khách hàng có thể yêu cầu cửa hàng rửa qua một củ để xem.
Quý khách nên chọn các cửa hàng bán hàng lâu năm, uy tín trên cả nước để chọn mua. Hiện nay mặt hàng này đang được nhiều cửa hàng bán với những mức giá “trên trời”. Vì vậy hãy dành thêm 5 đến 10 phút lên mạng để tìm thêm những cửa hàng khác có bán với mức giá hợp lý, phải chăng.
Đối với việc rửa và vệ sinh trước khi ngâm, thì không nên rửa ngay mà cần phải ngâm nước khoảng 1 tiếng. Vốn đây là phần rễ vì vậy có đất bám vào củ rất chặt. Sau khi ngâm nước thì việc rửa sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
Cách khử độc sâm cau rừng
Như đã nói ở trên, loại thảo dược này có tính độc vì vậy cần phải khử tính độc trước khi ngâm rượu.
Cách khử độc rất đơn giản. Quý khách ngâm sâ m cau đỏ với nước vo gạo 3 lần. Lần 1 và lần 2 ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Lần cuối cùng ngâm qua đêm (khoảng từ 8 tiếng đến 10 tiếng).
Việc khử độc này là bắt buộc đối với tất cả cách ngâm rượu sâm cau tươi và khô. Tuy nhiên, nếu khách hàng sử dụng sản phẩm sâm cau khô do cửa hàng Rừng Vàng Tây Bắc cung cấp thì không cần phải thực hiện quy trình khử độc ở trên. Là do trước khi sấy khô, chúng tôi đã rửa sạch và ngâm nước gạo đúng quy trình. Vì vậy quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Sau khi đã ngâm qua đêm thì đem tráng qua một lượt nước lã, một lượt rượu (dùng chính loại rượu mà sẽ dùng để ngâm, không dùng loại rượu khác để tráng).
Cách ngâm rượu sâm cau rừng với những thảo dược khác để bổ thận tráng dương?
Như đã giới thiệu trong nội dung bài viết tác dụng của cây sâm cau rừng, bản thân loại cây này là một vị thuốc rất tốt cho việc tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới, bổ thận tráng dương. Tuy vậy, ngoài việc ngâm riêng, quý khách hàng có thể ngâm chung với 3 loại đồ ngâm rượu khá phổ biến và dễ mua theo liều lượng dưới đây để nâng tầm cho cách ngâm rượu sâm cau của mình:
Sâm cau tươi: 1,5 kg hoặc thay bằng 1kg sâm cau khô
Dâm dương hoắc (khô): 1,5kg
Nấm ngọc cẩu tươi: 2 kg hoặc thay bằng 0,5 kg nấm ngọc cẩu khô
Ba kích tươi: 2kg hoặc thay bằng 0,6kg ba kích khô
Rượu trắng trên 40 độ: 15 lít
Ngâm 100 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống ba lần, mỗi lần không uống quá 3 chén hạt mít.
Sâm cau ngâm rượu nào thì tốt
Rượu dùng để ngâm thì một là rượu trắng, hai là rượu nếp. Rượu không được nhẹ quá (phải trên 40 độ) nhưng cũng không được nặng quá (dưới 50 độ) là tốt nhất.
Với thực trạng rượu pha cồn, rượu giả hiện nay bán tràn lan trên thị trường, các bạn nên sử dụng rượu ngâm mua ở những nơi uy tín hoặc những chỗ quen biết. Không nên mua rượu bừa bãi về ngâm vì rượu giả, rượu kém chất lượng có thể làm giảm và thậm chí triệt tiêu tác dụng của đồ ngâm rượu. Không những vậy có thể gây hại cho người uống. Nếu dùng rượu giả thì dù cách ngâm rượu sâm cau có “chuẩn” đến mấy cũng không có tác dụng.
Ngoài ra, nếu có điều kiện, khách hàng có thể sử dụng các loại rượu nổi tiếng được dùng để ngâm rượu như rượu ngô Bắc Hà, rượu Kim Sơn là tốt nhất. Sản phẩm làm ra luôn đạt chất lượng cao nhất. Và dĩ nhiên, hãy chắc chắn đó là rượu chuẩn.
Cách chọn bình ngâm rượu và liều lượng ngâm
Đối với sâm cau tươi thường ngâm với tỷ lệ 1:3 (1kg ứng với 3 lít rượu), còn với sâm cau khô thì thường tỷ lệ ngâm là 1:4 hoặc 1:5.
Đối với những ai muốn uống rượu ngon thì nên sử dụng chum đất nung ở nhiệt độ 1000 độ là tốt nhất. Sau khi ngâm nếu có điều kiện thì hạ thổ chum rượu. Đây là cách ngâm cổ truyển của dân tộc ta.
Ngoài ra, cũng có thể sử dụng bình thủy tinh để ngâm rượu. Quý khách lưu ý không sử dụng những bình rượu có vòi. Trong mỗi vòi đều phải có một gioăng cao su và nếu ngâm lâu thì rượu có thể ngấm vào cao su hoặc bị rò ở phần vòi.
Đối với những ai muốn kết hợp làm 1 bình rượu để trưng bày tại phòng khách thì có thể sử dụng loại bình dưới đây để ngâm.
Không sử dụng bình nhựa để ngâm. Rượu ngấm vào nhựa cũng không khác gì là uống nhựa vào người.